Vận chuyển hàng toàn quốc
Vận chuyển hàng toàn quốc

Miễn phí bán kính 5 km

 Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0.898.045.888 

            0.377.399.377

Giờ mở cửa
Giờ mở cửa

 8h - 18h 

 T2 - T7

GIỚI THIỆU CƠ SỞ CHẾ TÁC THẠCH CAO HOÀNG MINH

Cơ sở có kinh nghiệm sản xuất Tượng Bác Hồ lâu năm nhất tại Tp Hồ Chí Minh

Được ra đời vào năm 1990, sau hơn 30 năm gắn bó với nghề, Cơ Sở Chế Tác Thạch Cao Hoàng Minh tự hào là một trong những cơ sở có kinh nghiệm lâu năm nhất tại Tp Hồ Chí Minh trong nghề chế tác thạch cao. Cơ sở chúng tôi chuyên chế tác và phân phối các loại tượng bằng thạch cao Tượng Bán Thân Bác Hồ do gia đình chúng tôi đã có truyền thống yêu nước và qua đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân điêu khắc Hoàng Phú đã làm nên những mẫu tượng bác với đủ chiều cao và kích cỡ được lưu hành rộng rãi trên thị trường đến ngày nay … Với phương châm: “Bác Hồ sống mãi với đất nước Việt Nam”, chúng tôi luôn tự nhủ phải liên tục không ngừng cố gắng để tạo ra những Tượng Bác Hồ thật đẹp, thật chuẩn để góp phần vào sự trang trọng cho không gian cần trang trí.

Cơ sở sản xuất tượng Hoàng Minh

Chủ cơ sở :  Hoàng Phú - Nguyễn Ngọc Nữ

ĐÃ MANG TRONG MÌNH GIỌT MÁU CỦA MỘT BỘ ĐỘI CỤ HỒ, TÔI CÓ SỨ MỆNH PHẢI ĐỂ LẠI CHO NGÀY NAY NHỮNG BỨC TƯỢNG BÁC HỒ THẬT GIỐNG, THẬT CÓ HỒN ĐỂ BÁC MÃI BÊN CHÚNG TA!

Giữ Mãi Bác Trong Tim

4 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN TƯỢNG BÁN THÂN BÁC HỒ CỦA CƠ SỞ HOÀNG MINH

KINH NGHIỆM LÂU NĂM

Tượng Bác Hồ được chế tác bởi những đôi tay đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, nó góp phần tạo nên cái hồn cho bức tượng bán thân Bác Hồ.

TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC

Tượng Bác Hồ được chế tác đúng theo kích thước tiêu chuẩn của Bộ Chính Trị đưa ra, thần thái trên khuôn mặt đẹp, có hồn, giống Bác đến 99%.

NGUYÊN LIỆU CAO CẤP

Những nguyên liệu để đúc ra Tượng Bác Hồ đều được lựa chọn kỹ lưỡng, từ khuôn đúc cho đến thạch cao đảm bảo chất lượng cho tượng.

ĐỘ BỀN CỰC CAO

Do đã chuẩn bị tốt từ khâu nguyên liệu nên Tượng Bán Thân Bác Hồ được đúc ra có độ bền từ 10 năm nếu để nguyên trạng thái trong môi trường khô ráo.

 

CƠ SỞ HOÀNG MINH  SẢN XUẤT  2  LOẠI TƯỢNG BÁN THÂN BÁC HỒ

 

TƯỢNG BÁN THÂN BÁC HỒ THẠCH CAO TRẮNG

Tượng bán thân Bác Hồ thạch cao thường được đặt tại nơi trang nghiêm như phòng họp, văn phòng các cơ quan thậm chí là trên bàn thờ của mỗi gia đình. Nó mang ý nghĩa lớn về hình tượng anh hùng dân tộc Việt Nam. Đó vừa là nghệ thuật vừa là lịch sử, văn hóa và tinh hoa của người Việt.

Hoàng Minh là một trong những cơ sở TIÊN PHONG trong lĩnh vực chế tác và phân phối các loại tượng bằng thạch cao như  tượng bán thân Bác Hồ Trắng và Tượng bán thân Bác Hồ Nhủ Đồng . Với hơn 20 năm KINH NGHIỆM, dưới bàn tay của những NGHỆ NHÂN dân tộc, THỔI HỒN vào những bức tượng bán thân Bác Hồ thạch cao.

TƯỢNG BÁN THÂN BÁC HỒ NHŨ ĐỒNG

Tượng Bác Hồ đã quá QUEN THUỘC đối với mỗi người con Việt Nam. Người cha già KÍNH YÊU, vị lãnh tụ VĨ ĐẠI, Người là kết tinh văn hóa của cả dân tộc. Ngày nay, để tưởng nhớ tới công ơn của Người, các nghệ nhân Việt Nam đã đúc nên những bức tượng bán thân Bác Hồ với các kích thước khác nhau, được đặt ở những nơi trang nghiêm, cao quý. Như nhắc nhở hãy sống và làm việc theo lý tưởng sống của Bác.

TỰ HÀO là một trong những cơ sở có có kinh nghiệm LÂU NĂM NHẤT tại Tp Hồ Chí Minh, những tác phẩm tượng bán thân Bác Hồ nhũ đồng tại cơ sở Hoàng Minh không những có vẻ ngoài đẹp, CHÂN THẬT mà kích thước cũng CHUẨN MỰC nhất.

QUY TRÌNH ĐÚC TƯỢNG 

BƯỚC 1TẠO MẪU LÀM KHUÔN

Đây là bước quan trọng nhất, đòi hỏi người có kỹ thuật cao, như vậy mới thổi hồn vào sản phẩm được. Những đường nét trên gương mặt như đôi mắt, râu, tóc, miệng… đòi hỏi nhà điêu khắc phải tìm hiểu rất kỹ nhân vật để tạo ra một tác phẩm có hồn và chân thực.

BƯỚC 2ĐỔ THẠCH CAO VÀO KHUÔN

Thạch cao được trộn với nước theo tỉ lệ nhất định, xong xuôi trét vào khuôn để đúc. Trét một lớp trước sau đó lót bằng lưới, rồi trét thêm một lớp thứ hai. Như vậy tượng sẽ cứng và chắc chắn hơn, bảo đảm độ bền của tượng trong suốt thời gian sử dụng.

BƯỚC 3 GỠ KHUÔN LÀM NGUỘI

Sau khi thạch cao khô, sẽ được gỡ ra khỏi khuôn và phơi nắng cho ráo hơi nước và bột thạch cao sẽ rút lại kết dính vào nhau. Quá trình phơi nắng khoảng 1 ngày, khi tượng thật sự ráo và hết ẩm, nhà điêu khắc tiến hành làm nguội. Đây là công đoạn quan trọng thứ 2 của quy trình. Nhà điêu khắc phải thật tỉ mỉ và khéo léo, chỉnh lại những đường nét của tượng và làm sạch tượng một lần cuối bằng giấy nhám, nhưng vẫn đảm bảo hình dạng không thay đổi.

BƯỚC 4 LÀM THÀNH PHẨM

Đây là công đoạn cuối cùng của việc đúc tượng, để tượng đẹp và đáp ứng nhu cầu cho việc trưng bày. Sau khi tượng đã được làm nguội và hoàn chỉnh thì sẽ được phủ 2 lớp sơn. Tùy nhu cầu của khách hàng mà tượng có màu sơn khác thường là trắng hoặc vàng đồng. Tượng sau khi sơn và hoàn tất sẽ được trùm vào bao nyon để tránh bụi.

 

CÁCH CHỌN KÍCH THƯỚC 

Tùy vào nơi đặt và bục đặt tượng mà ta sẽ lựa chọn kích thước tượng cho phù hợp:

  • Nếu đặt Tượng Bác Hồ trên hội trường, sân khấu thì kích thước chiều ngang vai của tượng sẽ bằng hoặc lớn hơn chiều ngang của bục đặt tượng.
  • Nếu đặt Tượng Bác Hồ để thờ cúng, trang trí thì cần lựa chọn kích thước tượng phù hợp với không gian trong phòng.

Sau đây là kích thước Tượng Bán Thân Bác Hồ của cơ sở Hoàng Minh để bạn tham khảo, sai lệch kích thước khoảng 3-5%

Chiều Cao (cm)

Ngang Vai 

(cm)

Ngang Đế 

(cm)

Loại Bục

50

41

24

Bục nhỏ

60

53

32

Bục nhỏ

70

57

33

Bục nhỏ

85

67

38

Bục nhỏ

97

75

48

Bục Lớn

125

90

51

Bục Lớn

            CÁCH BẢO QUẢN TƯỢNG

  • Do Tượng Bán Thân Bác Hồ được làm từ thạch cao nên rất dễ vỡ và kỵ nước. Vì vậy cần đặt tượng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
  • Sau một thời gian, nếu tượng bị ố hoặc phai màu thì chỉ cần lau sạch bụi bám trên tượng và phun lên một lớp sơn mới thì tượng sẽ sáng lại như mới.
  • Nếu cẩn thận hơn thì chỉ cần bọc một lớp bịch nylon lên thì tượng sẽ lâu xuống màu hơn và tránh được bụi bẩn, ẩm ướt.
  • Nếu chẳng may tượng bị nứt thì cần giữ nguyên hiện trạng, tránh xê dịch để thạch cao không bị rớt thêm ra, có vết nứt nhỏ có thể phủ lên một lớp sơn mới để che lại.